THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Tư Vấn Nhà Máy, Xây Dựng Phòng Sạch GMP Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là thực phẩm hỗ trợ các chức năng/cấu trúc của cơ thể, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại của bệnh tật. Do nhu cầu của thị trường về sản phẩm hiện nay rất lớn. Đứng trước cơ hội đó rất nhiều doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ chưa biết làm thế nào để có được chứng nhận GMP. Thông qua FOSI chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp và phương thức thực hiện để doanh nghiệp được cấp chứng nhận này.

Tư vấn xây dựng phòng sạch GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Căn cứ vào nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định một số điều của luật an toàn thực phẩm. Trong đó có nội dung bắt buộc đối với doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe yêu cầu nhà máy phải đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practices)

Sự cần thiết của tư vấn, thiết kế nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn GMP

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Good Manufacturing Practices for health Food) là một hợp phần thiết yếu trong quản lý quá trình để sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo tính chất lượng, an toàn và hiệu quả nhằm đáp ứng và duy trì cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng..

Các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như thực vật, động vật, rất dễ bị hư hỏng biến chất, phá hủy các hợp chất và rất dễ bị ô nhiễm vi sinh vật và nấm mốc nên việc kiểm soát các nguyên liệu ban đầu, kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất là rất cần thiết.

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không chỉ đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo cho sự phát triển của các doanh nghiệp với thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Hiện nay, trên thế giới có các hướng dẫn Thực hành tốt sản xuất tương tự đang được áp dụng theo quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền của các quốc gia và được thừa nhận, công nhận trong kinh doanh ở thị trường khu vực và thế giới.

Tư vấn và thiết kế là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng để doanh nghiệp cùng đối tác thực hiện cùng nhau để có những đánh giá, lên phương án dự trù mức kinh phí, lập dự án sao cho tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Yêu cầu các cấp độ phòng sạch GMP Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

  1. Nhà xưởng phải được đặt trong một môi trường cùng với các biện pháp bảo vệ quá trình sản xuất để giảm tối đa nguy cơ tạp nhiễm đối với nguyên liệu hoặc sản phẩm.
  2. Nhà xưởng cần được bảo dưỡng cẩn thận, phải đảm bảo các hoạt động bảo dưỡng và sửa chữa không là nguy cơ cho chất lượng sản phẩm. Nhà xưởng phải được làm vệ sinh và tẩy trùng nếu cần theo các quy trình chi tiết bằng văn bản. Cần lưu hồ sơ công việc vệ sinh.
  3. Ánh sáng, điện, nhiệt độ, độ ẩm và việc thông gió phải phù hợp sao cho chúng không có ảnh hưởng bất lợi trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm trong khi sản xuất và bảo quản, hoặc ảnh hưởng đến việc vận hành chính xác của máy móc, thiết bị.
  4. Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm chéo, phải có các phương tiện chuyên dụng và riêng biệt để sản xuất các sản phẩm đặc biệt như vi khuẩn sống.
  5. Nhà xưởng phải được thiết kế và trang bị sao cho có thể bảo vệ tối đa khỏi sự xâm nhập của côn trùng hoặc các động vật khác.
  6. Cần thực hiện các bước để tránh sự ra vào của những người không được uỷ quyền. Khu vực sản xuất, bảo quản và kiểm tra chất lượng không phải là đường đi của những người không làm việc ở đó.
  7. Các khu vực phải được xây dựng, thiết kế và lắp đặt nhằm đảm bảo vệ sinh và thông khí.
  8. Thiết kế và vận hành cần đặc biệt lưu ý biện pháp phòng ngừa phát sinh và phát tán bụi. Thiết kế nhà xưởng GMP Thực phẩm bảo vệ sức khỏeđảm bảo quy trình vào và ra của hệ thống sản xuất đi theo một chu trình khép kín.
  9. Phải bố trí các khu vực dành riêng cho các hoạt động khác nhau trong phòng sạch. Các khu vực này khi tư vấn cùng FOSI sẽ được tư vấn cụ thể dựa vào dự án cụ thể của doanh nghiệp.

Các cấp độ sạch áp dụng trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bước 1: Khảo sát, đánh giá yêu cầu của doanh nghiệp (chủ đầu tư): xây mới, nâng cấp, sản phẩm của doanh nghiệp cần GMP (dạng bào chế, tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm).

Bước 2: Chuyên gia thiết kế, kỹ thuật về phòng sạch tiến hành đo đạc các thông số

Bước 3: Tư vấn xây dựng nhà xưởng, lắp đặt các trang thiết bị sao cho tối ưu về mặt chi phí nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn về GMP

Bước 4: Dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông không khí, áp suất. Thiết kế theo các layout thích hợp, phù hợp với tiêu chuẩn GMP.

Bước 5: Báo giá chi tiết hơn về dự án để doanh nghiệp tham khảo

  • Thi công, giám sát quá trình xây dựng GMP.
  • Đào tạo, lập hồ sơ đánh giá thẩm định lần đầu và tái thẩm định GMP.

Với kinh nghiệm thực tiễn về thi công phòng sạch, nhà máy đạt chuẩn GMP cùng các dịch vụ khác mang lại giải pháp tổng thể, toàn diện về GMP cho khách hàng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với Fosi qua số điện thoại Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!