THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi

Một trong những Ưu điểm của cửa hàng tiện lợi, ngoài tiêu chí chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, tập trung cho hàng hóa thiết yếu và mở cửa gần như 24/24, người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm: kiểm soát đầu vào hàng hóa chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhân viên được trang bị kiến thức An toàn thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ, hàng hóa được bày bán trên giá, kệ, sạch sẽ thoáng mát, điều kiện bảo quản tốt…

Đặc biệt là các cửa hàng tiện lợi được Sở công thương kiểm tra định kỳ và được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về An toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi. Giấy chứng nhận có hiệu lực 03 năm kể từ ngày ký.

Có thể bạn quan tâm:

Các điều kiện về Vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi

  • Tất cả hàng thực phẩm bày bán trong cửa hàng tiện lợi phải có nguồn gốc an toàn.
  • Tất cả hàng thực phẩm bày bán trong cửa hàng tiện lợi phải có nhãn mác theo quy định.
  • Không được bày bán hàng thực phẩm giả, quá hạn sử dụng, kém chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng thực phẩm ô nhiễm hư hỏng biến chất.
  • Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ có liên quan đến chế biến và kinh doanh thực phẩm trong cửa hàng tiện lợi.
  • Nhân viên làm dịch vụ thực phẩm trong cửa hàng tiện lợi phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
  • Tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
  • Phải có đủ thiết bị bảo quản và thực hiện đúng chế độ bảo quản thực phẩm.
  • Phải có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay cho khách.
  • Quy hoạch, sắp xếp bố trí trong cửa hàng tiện lợi phải theo nguyên tắc ngành, hàng và cách biệt giữa khu vực thực phẩm và phi thực phẩm, khu chế biến thực phẩm và khu bày bán thực phẩm, khu vực thực phẩm chín và thực phẩm sống, khu dịch vụ ăn uống và các khu vực khác.
  • Khu dịch vụ ăn uống phải bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Phải có đủ nước sạch sử dụng trong siêu thị.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP của cửa hàng tiện lợi:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ATTP cửa hàng tiện lợi
  • Giấy đăng ký kinh doanh sao y bản chính
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất
  • Giấy xác nhận về kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được nộp về Sở Công thương, Sở Công thương sẽ tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt hồ sơ và thành lập đoàn thẩm định tại cửa hàng. Khi cửa hàng đạt được những tiêu chí về An toàn vệ sinh thực phẩm của cửa hàng tiện lợi thì đoàn sẽ có biên bản đạt và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.

Để được tư vấn miễn phí về cấp giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng tiện lợi hãy gọi ngay cho Trung tâm nghiên cứu thực phẩm chúng tôi:  Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





error: Nội dung được bảo vệ !!