THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Quán Ăn Siêu Thị

Từ khi mới thành lập, các hệ thống siêu thị như: Coop Mark, Aeon Mall, Big C, Vin Com…luôn là những địa điểm tin cậy trong việc mua sắm các tiện ích, là điểm đến vui chơi lý tưởng, cùng nhiều dịch vụ ăn uống hấp được nhiều gia đình lựa chọn. Do đó việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cửa hàng ăn uống trong siêu thị luôn được giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt.

vệ sinh an toàn thực phẩm quán ăn siêu thị

Yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Bố trí sắp xếp quán ăn đạt các yêu cầu về: trần, tường, nền, nhà vệ sinh, nước thải, biện pháp kiểm soát côn trùng và động vật gây hại, xử lý rác thải.
  • Dụng cụ, trang thiết bị chế biến đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, có bồn rửa và dụng cụ riêng biệt cho sản phẩm tươi sống, sản phẩm sơ chế và sau sơ chế.
  • Chén, ly nhựa, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải có giấy chứng nhận công bố an toàn thực phẩm.
  • Kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu rau củ quả, thịt cá, trứng nhập vào.
  • Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất và chủ cơ sở phải có kiến thức về an toàn thực phẩm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP và giấy khám sức khỏe theo quy định Thông Tư 14/2013/TT-BYT quy định.

Tần xuất kiểm tra

  • Cơ quan quản lý tiến hành kiểm tra đột xuất, hoặc kiểm tra định kỳ tối đa 2 lần/năm đối với doanh nghiệp và 3 năm/lần đối với hộ kinh doanh.

Hình thức xử phạt

  • Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh;không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.
  • Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với trờng hợp thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh; gây ô nhiễm đối với thực phẩm;
  • Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Phạt tiền từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi sử dụng nớc không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng.
  • Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người đang mắc các bệnh mà theo quy định của pháp luật không được tham gia trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm quy định tại các khoản 4 và 5 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP.

Hồ Sơ Đầy Đủ Xin Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

  • Đơn đề nghị cơ sở đủ điều kiện cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ sản xuất.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và công nhân viên trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh.
  • Danh sách nhân viên đã được tập huấn kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở.

Trình tự, thủ tục đăng ký

B1: Lập hồ sơ theo quy định và nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc qua đường bưu điện hoặc tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ (Chi cục An Toàn Thực Phẩm tỉnh hoặc Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm tại TP.Hồ Chí Minh)

  • Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị.

B2: Thành lập đoàn thẩm định trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp ủy quyền thẩm định cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền;

B3: Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận. Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

Dịch Vụ Xin Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiên An Toàn Thực Phẩm

giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin của khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện và trình tự thủ tục đăng ký an toàn thực phẩm.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình chế biến, dụng cụ, trang thiết bị, điều kiện trần, trường, nền….của cơ sở phù hợp điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ lưu mẫu,,….
  • Gửi tài liệu Kiến thức ATTP cho doanh nghiệp tự tổ chức tấp huấn tại đơn vị, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  • Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gửi trả khách hàng

Khách Hàng Chỉ Cần Cung Cấp

  • Danh sách nhân viên đã được xác nhận Kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở. Kết quả khám sức khoẻ của người trực tiếp kinh doanh ăn uống và chủ cơ sở. Trường hợp thiếu giấy tờ, hoặc chưa có Fosi sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng.

Thời Gian Thực Hiện

  • Từ 1 – 5 ngày FoSi sẽ tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở,….soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 – 15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (Fosi tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
  • Từ 57 ngày sau nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gửi trả doanh nghiệp.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành và các dịch vụ tốt nhất liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong siêu thị.

 




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!