THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Quán Ăn Siêu Thị

Từ khi mới thành lập, các hệ thống siêu thị như: Coop Mark, Aeon Mall, Big C, Vin Com…luôn là những địa điểm tin cậy trong việc mua sắm các tiện ích, là điểm đến vui chơi lý tưởng, cùng nhiều dịch vụ ăn uống hấp được nhiều gia đình lựa chọn. Do đó việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cửa hàng ăn uống trong siêu thị luôn được giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt.

vệ sinh an toàn thực phẩm quán ăn siêu thị

Yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Bố trí sắp xếp quán ăn đạt các yêu cầu về: trần, tường, nền, nhà vệ sinh, nước thải, biện pháp kiểm soát côn trùng và động vật gây hại, xử lý rác thải.
  • Dụng cụ, trang thiết bị chế biến đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, có bồn rửa và dụng cụ riêng biệt cho sản phẩm tươi sống, sản phẩm sơ chế và sau sơ chế.
  • Chén, ly nhựa, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải có giấy chứng nhận công bố an toàn thực phẩm.
  • Kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu rau củ quả, thịt cá, trứng nhập vào.
  • Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất và chủ cơ sở phải có kiến thức về an toàn thực phẩm theo Thông Tư 47/2014/T-BYT và giấy khám sức khỏe theo quy định Thông Tư 14/2013/TT-BYT quy định.

Tần xuất kiểm tra

  • Cơ quan quản lý tiến hành kiểm tra đột xuất, hoặc kiểm tra định kỳ tối đa 2 lần/năm đối với doanh nghiệp và 3 năm/lần đối với hộ kinh doanh.

Hình thức xử phạt

  • Phạt tiền 5000 đồng đến 1.000.000 đồng, đối với trường hợp không có dụng bảo quản thực phẩm chín hoặc bảo quản không theo quy định, để chung thực phẩm sống và chín với nhau, không có biện pháp kiểm soát côn trùng, dụng cụ chế biến, chứa đựng không an toàn, dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.
  • Phạt tiền từ 000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đối với trường hợp sử dụng nước không đạt yêu cầu, sử dụng nguyên liệu, gói chứa đựng thức ăn, phụ gia không nguồn gốc, hết hạn sử dụng không đảm bảo an toàn, kinh doanh, chế biến thực phẩm không an toàn gây ngộ độc.
  • Đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 01 tháng đến 03 tháng trong trường hợp tái phạm đối với hành vi kinh doanh thực phẩm không an toàn dẫn đến ngộ độc.

Hồ Sơ Đầy Đủ Xin Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

  • Đơn đề nghị cơ sở đủ điều kiện cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ sản xuất.
  • Bản mặt bằng cơ sở.
  • Sơ đồ quy trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất. Giấy xác nhận kiến thức tập huấn của chủ cơ sở và nhân viên.

Trình tự, thủ tục đăng ký

  • B1: Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan trực thuộc quản lý.
  • Đối với cơ sở kinh doanh quy mô hộ gia đình: nộp hồ sơ tại Phòng Y Tế Quận. Trường hợp cơ sở kinh doanh có số lượng phụ vụ trên 200 suất ăn/lần, thì bắt buộc cơ sở phải nộp hồ sơ đăng ký tại Chi Cục An Toàn Thực Phẩm của Tỉnh( hoặc Ban An Toàn Thực Phẩm tại tp. Hồ Chí Minh)
  • Đối với cơ sở kinh doanh quy mô công ty: nộp hồ sơ đăng ký tại Chi Cục An Toàn Thực Phẩm của Tỉnh( hoặc Ban An Toàn Thực Phẩm tại tp. Hồ Chí Minh).
  • B2: Tiến hành thẩm định cơ sở đối với hồ sơ hợp lệ, kể từ ngày khi có thông báo hồ sơ hợp lệ . Đối với hồ sơ không hợp lệ, tiến hành bổ sung trong vòng 30 ngày, sẽ bị hủy hồ sơ nếu không bổ sung theo thời gian quy định.
  • B3: Cấp giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm sau khi thẩm định đạt. Trường hợp thẩm định không đạt, thực hiện khắc phục, báo kết quả khắc phục cho cơ quan trong vòng 60 ngày để được thẩm định lại, sẽ bị hủy hồ sơ nếu không khắc phục, báo cáo khắc phục theo thời gian quy định.

Dịch Vụ Xin Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiên An Toàn Thực Phẩm

giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin của khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện và trình tự thủ tục đăng ký an toàn thực phẩm theo thông tư: 47/2014//TT-BYT.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình chế biến, dụng cụ, trang thiết bị, điều kiện trần, trường, nền….của cơ sở phù hợp điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ lưu mẫu,,….
  • Sắp xếp lớp học về tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ. Tư vấn và hướng dẫn khám sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế (Khi doanh nghiệp có nhu cầu).
  • Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gửi trả khách hàng

Khách Hàng Chỉ Cần Cung Cấp

  • Thẻ tập huấn và khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên. Trường hợp thiếu giấy tờ, hoặc chưa có Fosi sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng.

Thời Gian Thực Hiện

  • Từ 1 – 5 ngày FoSi sẽ tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở,….soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 – 15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (Fosi tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
  • Từ 57 ngày sau nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gửi trả doanh nghiệp.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành và các dịch vụ tốt nhất liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong siêu thị.


FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI


Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn



"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!