THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Xử phạt hành chính các cá nhân, tổ chức vi phạm ATTP nhưng thuộc đối tượng không cấp Giấy phép vệ sinh ATTP

xử phạt vi phạm vệ sinh attp

Căn cứ pháp lý:

Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

Nghị định 115/2018/NĐ-CP;

Theo Khoản 1, Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018, quy định các Cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau sẽ không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Sau Nghị định 15/2018/NĐ-CP, nhiều cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm được miễn cấp Giấy chứng nhân Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đây được xem là một trong những cuộc cải cách lớn về thủ tục hành chính, làm tăng tính cạnh tranh kinh tế, tiết kiệm chi phí và thời gian,…. Tuy nhiên, các cá nhân tổ chức không thuộc diện cấp Giấy phép vệ sinh ATTP thì có chịu trách nhiệm pháp luật về hành vi mất vệ sinh an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng hay không ?, Và mức xử phạt ra sao ? là thắc mắc chung của cả người tiêu dùng và cá nhân, tổ chức không thuộc diện cấp Giấy phép vệ sinh ATTP hiện nay.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn phát triển thực phẩm, FOSI tổng hợp những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc nêu trên. FOSI hi vọng sẽ giúp các cá nhân, tổ chức có cách bố trí môi trường sản xuất khoa học, chế biến và bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh bị xử phạt và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng hiện nay.

Cá nhân, tổ chức không thuộc diện cấp Giấy phép vệ sinh ATTP tại khoản 1 điều 12 Nghị định 15/2018 phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: (Theo Nghị định 67/2016/NĐ-CP)

 

FullScreen Mode

 

Vấn đề xử phạt hành chính cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Căn cứ Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP, PHỤ LỤC 2: Hướng dẫn chi tiết triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, , tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.  Bên cạnh 06 Đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra lưu thông trên thị trường. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm. Áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, khắc phục hậu quả; tịch thu tang vật, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!