Ngày 05/8/2015, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 3723/ATTP-KN gửi các đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm về việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng dạng viên nang.

Ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP cho biết, thời gian vừa qua, trong quá trình xem xét hồ sơ công bố sản phẩm, Cục ATTP nhận thấy một số cơ sở kiểm nghiệm khi tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh ATTP của TPCN chưa thực hiện đối với vỏ nang. Như vậy, kết quả kiểm nghiệm chưa thống nhất và chưa phản ánh đúng vệ sinh ATTP của sản phẩm.

 

than-duoc-ban-tran-lan-nhu-rau-ngoai-cho_1_2

ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Để đảm bảo mức độ an toàn tốt nhất cho người sử dụng, Cục ATTP đề nghị các đơn vị, cơ sở kiểm nghiệm các sản phẩm TPCN khi tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh ATTP đối với TPCN dạng viên nang phải thực hiện trên toàn bộ đơn vị viên nang bao gồm cả vỏ nang. Bởi một số cơ sở kiểm nghiệm chưa thực hiện điều này.

Ông Phong cũng cũng cho biết thêm, bên cạnh các sản phẩm TPCN viên nang, thời gian tới, Cục ATTP sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tục triển khai các đợt thanh tra, kiểm tra toàn diện về ATTP tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu,quảng cáo TPCN và các mặt hàng khác. Đối với những trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.

Theo VFA