FOSI: Công bố thực phẩm|Vệ sinh an toàn thực phẩm

Chỉ tiêu xét nghiệm mật ong

Từ xa xưa, Mật ong được xem là một món quà tuyệt với từ thiên nhiên tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa, được kiểm chứng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và làm đẹp.

Về mặt dinh dưỡng Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrate hỗn hợp. Mật ong cũng chứa một lượng rất nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa: chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pinocembrin …

Thành phần dinh dưỡng của mật ong thông dụng: Fructose (38,2%), Glucose (31,3%), Sucrose (1,3%), Maltose (7,1%), nước (17,2%), các loại đường có khối lượng phân tử cao (1,5%), tro (0,2%), các chất khác (3,2%),

Để sản phẩm mật ong đạt chất lượng và đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp phải xét nghiệm chất lượng của mật ong trước khi xây dựng hồ sơ công bố mật ong. Các chỉ tiêu xét nghiệm mật ong đã được FOSI xây dựng và tối ưu:

 

Chỉ tiêu cảm quan mật ong

 

  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị

 

Chỉ tiêu hóa lý

 

  • Hàm lượng nước
  • Hàm lượng Sacaroza
  • Hàm lượng đường khử tự do
  • Chỉ số diataza
  • Hàm lượng HMF
  • Độ axit, tính theo ml NaOH 1N/kg
  • Năng lượng
  • Hàm lượng protein
  • Hàm lượng vitamin B2, B3, B5, B6, B9
  • Hàm lượng vi chất: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, Natri, kẽm
  • Hàm lượng chất xơ

 

Chỉ tiêu vi sinh

 

STT Tên chỉ tiêu
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí
2 Coliforms
3 Escherichia Coli
4 Staphylococcus aureus
5 Streptococci Faecal
6 Clostridium perfringens
7 Ps. Aeruginosa
8 Salmonella
9 Tổng số bào tử nấm men nấm men

 

Chỉ tiêu kim loại nặng

 

STT Tên chỉ tiêu
1 Hàm lượng Chì (Pb)
2 Hàm lượng Cadimi (Cd)
3 Hàm lượng Thủy ngân (Hg)

 

Hàm lượng hóa chất không mong muốn

 

Stt Tên chỉ tiêu
1 Aflatoxin B1
2 Aflatoxin B1B2G1G2
3 Dư lượng kháng sinh và thuốc BVTV tuân theo QĐ 46/ 2007/ QĐ – BYT ngày 19/12/2007

 

Xem thêm :

 

Dựa vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp để chỉ tiêu xét nghiệm mật ong sẽ thay đổi cho phù hợp: Xét nghiệm mật ong để xây dựng chất lượng sản phẩm, xét nghiệm mật ong để xuất khẩu mật ong, xét nghiệm để xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm, xét nghiệm để kiểm tra… Các chỉ tiêu đã được FOSI xây dựng và tối ưu để thời gian kiểm nghiệm nhanh, kết quả chính xác và chi phí tiết kiệm nhất.

Để được tư vấn miễn phí về việc tối ưu các chỉ tiêu xét nghiệm mật ong, giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ các cơ quan Nhà nước hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn