Bánh mì là thực phẩm được cho là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, nó giúp bổ sung 1 số chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể.
Vì lẽ đó để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng theo quy định được đặt ra ở Nghị định 15/2018/NĐ-CP sản phẩm bánh mì phải thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố trước khi lưu thông trên thị trường.
Cơ sở, doanh nghiệp nào vi phạm vào quy định trên sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm.
Căn cứ vào
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP
- Luật ATTP số 55/2010/QH12
Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh mì bao gồm
Chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:
- Quyết định 46/2007/QĐ–BYT ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm).
- QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm).
- QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
Các chỉ tiêu cần phân tích như:
- Chỉ tiêu cảm quan
- Chỉ tiêu hóa lý
- Chỉ tiêu vi sinh
- Chỉ tiêu độc tố vi nấm
- Chỉ tiêu kim loại nặng
Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm để đưa ra chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Hồ sơ đăng ký tự công bố bánh mì gồm
Hồ sơ tự công bố bao gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
Doanh nghiệp cần chuẩn bị:
- Mẫu sản phẩm
- Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp
Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục cơ sở, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xét duyệt và cấp giấy.
Fosi giải pháp tối ưu
Khi nào bạn cần Fosi? Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình xin cấp giấy phép hoặc muốn được tư vấn, lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia ATTP hàng đầu Việt Nam.
Fosi đảm bảo sẽ hỗ trợ cơ sở, doanh nghiệp một cách nhiệt tình, nhiệt huyết hết mình trong khả năng.
Tham khảo mô hình tư vấn
- Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trà xanh.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định.
- Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ.
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau kiểm nghiệm và tự công bố.
Để được hỗ trợ tốt nhất về thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố bánh mì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783
Chi tiết vui lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875
Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn